TPBN thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Đầu tư xây dựng đường Bình Than

12/01/2018 15:50 Số lượt xem: 479

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 12/1, tại nhà văn hóa khu Khả Lễ, phường Võ Cường, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án Đầu tư xây dựng đường Bình Than đoạn từ nút giao đường Lê Lai đến nút giao đường Lý Quốc Sư theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan; cấp ủy, chính quyền phường Võ Cường, khu Khả Lễ và đại diện các hộ dân có đất thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng đường Bình Than đoạn từ nút giao đường Lê Lai đến nút giao đường Lý Quốc Sư theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) tại khu Khả Lễ, phường Võ Cường có tổng diện tích đất thu hồi gần 27.500 m2, tổng mức đầu tư hơn 74 tỷ đồng, được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt tại Quyết định số 1709 ngày 14/12/2016; Ủy quyền cho UBND thành phố chỉ đạo công tác GPMB và đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH xây dựng Soi Sáng lập hồ sơ đề xuất dự án. Về quy mô, tuyến đường có tổng chiều dài 1.070m, xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, bao gồm tuyến chính dài 870 m và 2 tuyến nhánh có chiều dài mỗi tuyến 100 m, mặt cắt ngang đường rộng 30m; xung quanh là hệ thống điện chiếu sáng, hào kỹ thuật, thoát nước, cây xanh và hệ thống an toàn giao thông.

Sau khi nghe UBND thành phố thông báo chủ trương thu hồi đất và các văn bản pháp lý liên quan, đa số hộ dân khu Khả Lễ bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ, mong muốn dự án sớm được triển khai thực hiện, góp phần kết nối hệ thống giao thông với nút giao Tây Nam của thành phố, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Đại diện những hộ gia đình có đất thu hồi kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm, xem xét nâng mức giá bồi thường, hỗ trợ; chuyển đất BT khu vực trước cửa Đình ra vị trí khác; kiểm tra lại diện tích đất nông nghiệp thu hồi; có chính sách hỗ trợ thêm đối với phần đất khó canh tác; đẩy nhanh tiến độ thi công một số tuyến đường trong khu dân cư.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu, giải đáp đầy đủ những ý kiến, kiến nghị các hộ dân khu Khả Lễ phản ánh, thắc mắc; giao các cơ quan, đơn vị chuyên môn rà soát, kiểm tra và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Để công tác giải phóng mặt bằng dự án đảm bảo đúng tiến độ, đồng chí đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất chi nhánh thành phố phối hợp với chính quyền địa phương thống kê danh sách các hộ dân có đất, tài sản trên đất, vật kiến trúc thuộc diện thu hồi để lập phương án bồi thường, hỗ trợ; sau đó tiến hành đối chiếu trên sổ hộ thuế, niêm yết công khai theo quy định. Khu Khả Lễ, phường Võ Cường cử cán bộ và đại diện hộ gia đình tham gia Hội đồng bồi thường của dự án nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Các phòng, ban, đơn vị của thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường giám sát, hướng dẫn chủ đầu tư và chính quyền địa phương trong quá trình triển khai thực hiện; kịp thời giải thích, trả lời những ý kiến, kiến nghị liên quan. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các hộ dân khu Khả Lễ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đồng thuận, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành theo kế hoạch./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh