TPBN thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3)

20/08/2019 21:33 Số lượt xem: 103

Chiều 19/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo phòng ban chuyên môn của thành phố và các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án.

Dự án xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3) có tổng chiều dài khoảng 1.143,18m; mặt cắt ngang điển hình theo quy hoạch rộng 27m, trong đó lòng đường rộng 15m, hè đường rộng 2x6m. Tổng mức đầu tư khoảng hơn 49 tỷ đồng với 32.383,70m2 đất thu hồi của 148 hộ dân phường Khắc Niệm. Ngày 06/3/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định số 279 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Hạp Lĩnh - Khắc Niệm (giai đoạn 3). Đơn giá bồi thường, hỗ trợ căn cứ theo các Quyết định số 528 và 552 của UBND tỉnh về việc ban hành bảng giá đất các loại trên địa bàn tỉnh 05 năm (2015 - 2019).

Sau khi nghe thông báo, đa số người dân phường Khắc Niệm đều đồng tình, ủng hộ chủ trương của nhà nước. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến, kiến nghị về xác minh lại diện tích đất bị thu hồi của từng hộ gia đình; cho nhân dân thu hoạch nốt vụ mùa này; đề nghị thành phố xem xét cấp sổ đỏ 62 lô đất dân cư dịch vụ đợt 1 cho nhân dân...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố phối hợp với chính quyền địa phương và các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án rà soát kiểm tra diện tích đất và thống kê tài sản trên đất của từng hộ gia đình không để tình trạng nhầm lẫn, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho nhân dân. Chính quyền địa phương thông báo cho bà con nhân dân có kế hoạch thu hoạch vụ mùa để bàn giao đất theo đúng thời gian quy định. Các phòng, ban, đơn vị của thành phố theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện; kịp thời nắm bắt, giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị người dân phản ánh, thắc mắc theo thẩm quyền./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh