TPBN thông báo chủ trương thu hồi đất dự án đầu tư xây dựng tuyến ống truyền tải dọc QL18 và trạm bơm tăng áp cấp nước cho thành phố

15/06/2017 14:06 Số lượt xem: 296

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 13/6, tại Hội trường UBND phường Đại Phúc, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị thông báo chủ trương và triển khai kế hoạch thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Đầu tư xây dựng  tuyến ống truyền tải dọc QL 18 và trạm bơm tăng áp cấp nước cho thành phố Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chú tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện chủ đầu tư và các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án.

Tại Hội nghị, UBND thành phố đã thông báo tới các hộ dân phường Đại Phúc Quyết định số 59 của UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy nước mặt thành phố Bắc Ninh, theo hình thức hợp đồng Xây dựng  - Chuyển giao (BT); Quyết định số 1239 của UBND thành phố về việc phê duyệt kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến ống truyền tải dọc theo QL 18 và trạm bơm tăng áp cấp nước cho thành phố Bắc Ninh và các văn bản pháp lý có liên quan.

Dự án đầu tư xây dựng công trình nhà máy nước mặt thành phố do công ty cấp nước Bắc Ninh làm chủ đầu tư; dự án đi qua 03 huyện gồm: Quế Võ, Tiên Du và thành phố Bắc Ninh. Liên quan đến dự án có khoảng 150 hộ dân ở khu 7, khu 9, khu 10 phường Đại Phúc với tổng diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi gần 6.400 m2. Tại Hội nghị, đa số người dân phường Đại Phúc đều bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ đối với việc xây dựng dự án; đồng thời nêu lên một số ý kiến, kiến nghị về: Diện tích đất thu hồi, mức giá bồi thường hỗ trợ, các chính sách khi cho thuê đất...

Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng tuyến ống truyền tải dọc theo QL 18 và trạm bơm tăng áp cấp nước cho thành phố Bắc Ninh là công trình quan trọng và cấp bách nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ đời sống của nhân dân thành phố, vì vậy đồng yêu cầu Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đẩy nhanh tất cả các thủ tục, phấn đấu đến ngày 30/6 phê duyệt xong phương án bồi thường, hỗ trợ; thực hiện chi trả từ ngày 05/7 và hoàn thành xong trước ngày 15/7/2017. Phòng Tài nguyên &  môi trường thành phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án. Công ty cấp nước Bắc Ninh chuẩn bị đầy đủ kinh phí, thực hiện chi trả bồi thường ngay cho người dân khi có đề nghị. UBND phường Đại Phúc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân có diện tích đất thu hồi sớm nhận tiền đền bù, tạo điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh