TPBN tập huấn sử dụng các chức năng phần mềm Quản lý văn bản điều hành, giai đoạn 2.

17/10/2018 11:31 Số lượt xem: 134

Chiều 16/10, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng các chức năng phần mềm Quản lý văn bản điều hành, giai đoạn 2. Tới dự buổi tập huấn có lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông tỉnh; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Cùng dự còn có lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức phụ trách theo dõi phần mềm quản lý văn bản điều hành của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố.

Buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm quản lý văn bản liên thông VNPT- iOffice. Phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice được sử dụng chung cho hệ thống từ UBND tỉnh đến các sở ngành, huyện, thành phố nhằm mục tiêu tin học hóa và thống nhất các hình thức tiếp nhận, lưu trữ, trao đổi, tìm kiếm, xử lý thông tin, giải quyết công việc trong các đơn vị hành chính; xây dựng hệ thống các kho văn bản điện tử, khắc phục một cách cơ bản tình trạng mất mát thông tin; quản lý toàn bộ văn bản đi, văn bản đến, văn bản dự thảo.

Việc triển khai ứng dụng phần mềm sẽ góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng CNTT, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, từ đó nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian tác nghiệp và chi phí hoạt động của cơ quan nhà nước./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh