TPBN phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019

11/02/2019 16:13 Số lượt xem: 109

Hòa trong không khí phấn khởi mừng xuân mới Kỷ Hợi 2019, sáng 11/2 (tức mùng 7 tết Kỷ Hợi 2019), tại khuôn viên khu vui chơi phường Vân Dương và xã Nam Sơn, Thành ủy- HĐND- UBND Thành phố Bắc Ninh tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác xuân Kỷ Hợi 2019. Dự lễ phát động và tham gia trồng cây có các đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vương Quốc Tuấn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Vũ Chí Kiên- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Trần Đức Điện- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Thiếu tướng, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Trường- Phó Hiệu trưởng trường Đại học chính trị Bắc Ninh, Đại tá Nguyễn Văn Cốc- Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Công binh 229; các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, thường trực HĐND Thành phố, Ủy ban MTTQ Thành phố, lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, đoàn thể cùng đông đảo cán bộ, học viên trường sỹ quan chính trị và đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

Trong những năm qua, phong trào trồng, chăm sóc cây xanh trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh luôn được các cấp các ngành và đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Trong năm 2018, Thành phố Bắc Ninh thực hiện trồng 20.754 cây xanh các loại, đạt 104% kế hoạch, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, tận hưởng bầu không khí trong lành cho nhân dân. Năm 2019 với chủ đề “ Toàn dân hành động vì môi trường sạch, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị và đời sống văn hóa cho nhân dân” và 5 quyết tâm chính trị, trong đó tiếp tục trồng mới 16.000 cây xanh các loại. Nhận thức được lợi ích thiết thực của công tác trồng cây, dịp đầu xuân năm nay, Thành phố đã chỉ đạo 19 phường xã đồng loạt tổ chức tết trồng cây phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa phương.

Đồng chí Nguyễn Song Hà- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố, đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên, học viên trường Sỹ quan Chính trị Bắc Ninh, Lữ đoàn 229 cùng cán bộ công nhân viên công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Bắc Ninh đã tiến hành trồng 55 cây Chò Chỉ tại khuôn viên khu vui chơi phường Vân Dương và xã Nam Sơn. Công trình này đang được TP đầu tư xây dựng với tổng kinh phí trên 9,5 tỷ đồng, có nhiều hạng mục công trình với 220 canh xanh bóng mát có giá trị, nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi của công nhân khu công nghệp và nhân dân địa phương, khi được hoàn thành và đưa vào sử dụng với hệ thống cây xanh được trồng và chăm sóc tại khuôn viên sẽ tạo ra không gian cảnh quan xanh- sạch-đẹp, góp phần làm cho bộ mặt đô thị Thành phố ngày càng khang trang hiện đại, xanh- sạch- đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thành phố Bắc Ninh trồng cây tại khu vui chơi phường Vân Dương- xã Nam Sơn

Để tích cực hưởng ứng tết trồng cây đạt hiệu quả thiết thực, Thành phố đã chỉ đạo các địa phương đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc trồng và chăm sóc cây xanh bằng các chương trình kế hoạch, địa điểm phù hợp với quy hoạch và chương trình xây dựng nông thôn mới. Việc tổ chức thực hiện và duy trì phong trào trồng cây xanh là một nhiệm vụ quan trọng thiết thực góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển kinh tế xã hội bền vững theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

Mai Thơm ( Đài Phát thanh Thành phố Bắc Ninh)