TPBN đối thoại với các hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tại dự án HTKT khu nhà ở Hòa Long và quỹ đất đấu giá tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng

19/10/2019 15:10 Số lượt xem: 158

Sáng 18/10, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tại dự án HTKT khu nhà ở Hòa Long và quỹ đất đấu giá tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng (giai đoạn 1). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố và các hộ dân thôn Xuân Ái, xã Hòa Long chưa nhận tiền bồi thường tại dự án.

Dự án HTKT khu nhà ở Hòa Long và quỹ đất đấu giá tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng có tổng diện tích đất thu hồi là 86.202,4 m2 của 163 hộ dân thôn Xuân Ái, xã Hòa Long. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1299 ngày 20/10/2011 với tổng mức bồi thường hỗ trợ trên 38 tỷ đồng. Đơn giá được triển khai theo các quyết định 528 và 552 của UBND tỉnh giai đoạn 2015 - 2019. Sau 3 lần tổ chức chi trả tiền bồi thường đến nay đã có 73/163 hộ nhận tiền bồi thường.

Tại buổi đối thoại, các hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường kiến nghị với Thành phố xem xét nâng mức giá bồi thường cho nhân dân, bên cạnh đó đo lại từng diện tích bị thu hồi của từng hộ gia đình tránh để tình trạng nhầm lẫn, sai sót...

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Đức Hiện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố nhấn mạnh Dự án HTKT khu nhà ở Hòa Long và quỹ đất đấu giá tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng là nhóm dự án do nhà nước thu hồi đất để tạo nguồn vốn cho địa phương đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng trên địa bàn, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, vì vậy các hộ gia đình tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm đồng thuận ủng hộ dự án để dự án được triển khai theo đúng lộ trình đề ra.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai thực hiện dự án. Trong quá trình thực hiện tiếp tục nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân và làm rõ theo đúng thẩm quyền đảm bảo quyền lợi cao nhất cho nhân dân./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh