TPBN giải quyết kiến nghị, vướng mắc trong quá trình niêm yết phương án bồi thường dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh.

17/05/2018 07:56 Số lượt xem: 253

Sáng 16/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giải quyết kiến nghị, vướng mắc trong quá trình niêm yết phương án bồi thường dự kiến dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh (đoạn từ nối tiếp đường Lạc Long Quân qua nhà hát đến đường bê tông thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng, ban đơn vị liên quan và các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh (đoạn từ nối tiếp đường Lạc Long Quân qua nhà hát đến đường bê tông thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long) do Ban phát triển khu vực làm chủ đầu tư với gần 20,9 tỷ đồng, có tổng diện tích đất thu hồi là 35.558,9 m2 của 300 hộ dân. Được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1559 ngày 30/10/2017.

Tại hội nghị, đa số người dân xã Hòa Long đồng thuận, ủng hộ chủ trương thu hồi đất của thành phố. Đồng thời còn một số kiến nghị về xem xét mức giá bồi thường, niêm yết đúng diện tích thu hồi của từng gia đình, thu hồi nốt số diện tích khó canh tác…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao tinh thần đồng thuận ủng hộ Dự án của nhân dân địa phương. Đối với những ý kiến thắc mắc của nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải đáp đầy đủ; giao cơ quan đơn vị chuyên môn rà soát, kiểm tra trả lời trong thời gian sớm nhất.

Để dự án triển khai đúng tiến độ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố khấn trương giám sát điều chỉnh phương án bồi thường trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5 năm 2018. Ban phát triển khu vực phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất và chính quyền địa phương xác định mốc giới cho nhân dân nắm được. Phòng Ban thành phố theo chức năng phối hợp với các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện. Chính quyền địa phương chủ động phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất giải quyết những thắc mắc của người dân liên quan đến quá trình triển khai công tác GPMB, thực hiện công bằng, công khai, dân chủ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh