TPBN cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Quế Võ đợt 13 (mở rộng)

12/09/2017 08:33 Số lượt xem: 85

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 11/9, UBND thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp của hộ ông Nguyễn Tiến Bảo ( tức Nguyễn Văn Sành) ở thôn Đa Cấu, xã Nam Sơn nằm trong Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Quế Võ đợt 13 (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo công tác cưỡng chế.

Khu vực đất nông nghiệp bị cưỡng chế của hộ ông Nguyễn Tiến Bảo, thôn Đa Cấu, xã Nam Sơn

Trong quá trình thực hiện Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Quế Võ đợt 13 (mở rộng), Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc đã tiến hành chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho 294/295 hộ dân ở thôn Đa Cấu, xã Nam Sơn có diện tích đất nông nghiệp thuộc diện thu hồi với tổng số tiền hơn 74 tỷ đồng theo đúng Quyết định của UBND thành phố. Mặc dù nhiều lần được các cơ quan, đoàn thể của thành phố và xã Nam Sơn đến tuyên truyền, vận động, giải thích nhưng đến ngày 11/9, hộ ông Nguyễn Tiến Bảo (tức Nguyễn Văn Sành) là chủ lô đất có diện tích 388,7 m2 nằm trong dự án vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình. Thực hiện Quyết định cưỡng chế số 1961 của Chủ tịch UBND thành phố, đúng 7h30 phút  ngày 11/9, các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế thu hồi phần đất nông nghiệp trên của hộ ông Nguyễn Tiến Bảo và bàn giao mặt bằng cho Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc. Quá trình tổ chức cưỡng chế diễn ra đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và đúng quy định của pháp luật./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố