TPBN công bố quyết định phê duyệt phương án bồi thường và kế hoạch chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh.

07/06/2018 08:56 Số lượt xem: 172

Sáng 06/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị công bố quyết định phê duyệt phương án bồi thường và kế hoạch chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ  dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh (đoạn từ nối tiếp đường Lạc Long Quân qua nhà hát đến đường bê tông thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo phòng, ban đơn vị liên quan và các hộ dân có đất bị thu hồi tại dự án.

Dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh (đoạn từ nối tiếp đường Lạc Long Quân qua nhà hát đến đường bê tông thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long) do Ban phát triển khu vực làm chủ đầu tư với gần 20,9 tỷ đồng, có tổng diện tích đất thu hồi là 35.558,9 m2 của 300 hộ dân. Sau khi UBND tỉnh ra Quyết định số 1337 ngày 04/6/2018 về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vào nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Bắc Ninh đã triển khai các bước theo đúng trình tự. Mức giá hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng được xây dựng trên cơ sở Quyết định số 528 ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh ban hành về bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 552 ngày 29/12/2014 ban hành bảng giá đất các loại trên địa bàn giai đoạn 2015 – 2019.

Tại hội nghị, đa số người dân xã Hòa Long đồng thuận, ủng hộ chủ trương thu hồi đất của thành phố. Đồng thời còn một số kiến nghị về xem xét mức giá bồi thường, niêm yết đúng diện tích thu hồi của từng gia đình, thu hồi nốt số diện tích khó canh tác…

Hội nghị thông báo quyết định phê duyệt phương án bồi thường dự án đường vào nhà hát quan họ Bắc Ninh

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao tinh thần đồng thuận ủng hộ Dự án của nhân dân địa phương. Đối với những ý kiến thắc mắc của nhân dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, giải đáp đầy đủ; giao cơ quan đơn vị chuyên môn rà soát, kiểm tra trả lời trong thời gian sớm nhất.

Để dự án triển khai đúng tiến độ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với địa phương tri trả tiền bồi thường theo đúng diện tích của từng hộ và đúng theo phương án phê duyệt. Phòng Ban thành phố theo chức năng phối hợp với các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện. Chính quyền địa phương đưa công tác GPMB dự án đường vào nhà hát quan họ Bắc Ninh làm trọng tâm chỉ đạo, đồng thời chủ động phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất giải quyết những thắc mắc của người trong quá trình tri trả tiền bồi thường, thực hiện công bằng, công khai, dân chủ, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh