TP Bắc Ninh triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017

19/04/2017 14:12 Số lượt xem: 149

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 18/4, tại trụ sở HĐND – UBND phường Suối Hoa, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, thành phố Bắc Ninh sẽ tăng cường các hoat động thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và thực phẩm tươi sống; hạn chế sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tình trạng sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng…

Đ.c Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là các phường xã thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm của tỉnh và thành phố; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch triển khai tháng an toàn vệ sinh thực phẩm, tập trung kiểm tra, ký cam kết với các hộ kinh doanh từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2017. Phường Suối Hoa làm đơn vị mẫu, đi đầu thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về xây dựng phường an toàn thực phẩm. Phòng giáo dục & đào tạo thành phố khuyến khích các nhà trường ký hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn. Tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, kiểm soát kỹ đầu vào, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của thành phố và các phường, xã tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng đề nghị Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tập trung chỉ đạo, xử lý những cơ sở lớn, tồn tại nhiều năm,cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố. Các phòng, ban, đơn vị liên quan đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các nội dung về an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân các lựa chọn, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh