TP Bắc Ninh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các trường trọng điểm

12/09/2017 13:41 Số lượt xem: 483

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 08/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị họp bàn các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với trường THCS Nguyễn Đăng Đạo và các trường trọng điểm của thành phố. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh; các Phòng, Ban, Ngành của thành phố có liên quan;Ban giám hiệu và đại diện hội phụ huynh học sinh các trường trọng điểm trong thành phố.

Hiện nay, toàn thành phố có 27 trường mầm non, trong đó có 20 trường công lập, 6 trường tư thục, 1 trường công ty với tổng số 18.963 học sinh. Giáo dục tiểu học có 24 trường, 478 lớp, 19.078 học sinh. Giáo dục trung học cơ sở có 20 trường với 304 lớp, 11.428 học sinh. Bên cạnh trường THCS Nguyễn Đăng Đạo là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh thì các trường: THCS Suối Hoa,Tiểu học Suối Hoa, Tiểu học Trần Quốc Toản, Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Phương Anh cũng đều là những trường trọng điểm của tỉnh và thành phố.

Tại Hội nghị các đại biểu đã phân tích, chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của các trường về: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ giáo viên, ý thức của học sinh,…Đồng thời, đề xuất các giải pháp nâng cao giáo dục toàn diện của các trường trọng điểm đặc biệt là Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực đề nghị trong thời gian tới, Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo và các trường trọng điểm của thành phố gồm: THCS Suối Hoa, Tiểu học Suối Hoa, Tiểu học Trần Quốc Toản, Mầm non Hoa Hồng và Mầm non Phương Anh tiếp tục tăng cường công tác “Dạy và học”, tích cực tham mưu với UBND thành phố đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy theo hướng đồng bộ, hiện đại. Thực hiện nghiêm Quyết định 366 và 369 năm 2017 của UBND tỉnh trong tuyển chọn cán bộ giáo viên ở các trường trọng điểm và quy chế tuyển sinh của Sở Giáo dục - Đào tạo. Quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, chú trọng trang bị kỹ năng mềm và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt Nghị Quyết số 35 của BTV Thành ủy về "Tăng cường dạy ngoại ngữ cho học sinh" giai đoạn 2015-2020, thí điểm việc học song ngữ tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố xây dựng Đề án thành lập trường dịch vụ chất lượng cao, trường đa cấp Trần Quốc Toản trình UBND thành phố nghiên cứu triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất./.

Thanh Tuyền – Quang Minh - Đài Phát thanh TPBN