Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2017

08/01/2018 16:02 Số lượt xem: 196

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 8/01, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Đức Thức, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Tham dự có các đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, cấp ủy, chính quyền, các đơn vị DQTV trên địa bàn.

Năm 2017, thành phố Bắc Ninh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như: sẵn sàng chiến đấu, diễn tập khu vực phòng thủ, tuyển quân, chính sách hậu phương quân đội. Chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố được nâng lên, công tác hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong năm, huy động trên 2.700 lượt DQTV tham gia huấn luyện chiến đấu, bảo đảm an ninh trật tự; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; thực hành động viên huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối…

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Thức, Phó Chỉ huy Trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Quốc phòng địa phương thành phố Bắc Ninh đạt được trong năm 2017; đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2018.

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác Quốc phòng địa phương. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với củng cố QP-AN. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, hoạt động của Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp. Chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào "Thi đua Quyết thắng" gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch. Xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV đảm bảo quân số. Nâng cao chất lượng công tác tập huấn, huấn luyện. Chỉ đạo, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng phủ tại phường Kinh Bắc, Vệ An, Tiền An và diễn tập phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tại phường Vũ Ninh đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục giải quyết hiệu quả chế độ chính sách còn tồn đọng theo Quyết định 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Trước mắt, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường phối hợp, nắm chắc tình hình địa bàn, tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, kiên quyết xử lý những hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ và pháo nổ trái phép, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  Quốc phòng địa phương năm 2017 được Quân Khu I, Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố và Ban CHQS thành phố tuyên dương, khen thưởng./.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh