Tổ Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Vệ An

12/06/2017 13:49 Số lượt xem: 179

(TP. Bắc Ninh)- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa XXI, sáng 9/6, Ông Trần Đức Điện Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã về tiếp xúc cử tri phường Vệ An. Cùng dự buổi tiếp xúc có ông Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố;các ông, bà trong tổ Đại biểu HĐND thành phố khu vực Vệ An – Ninh Xá.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Vệ An đề nghị HĐND, UBND thành phố giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên đoạn đường Lê Phụng Hiểu; sớm cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân khu vực gần trường Sỹ quan chính trị; chỉnh trang, cải tạo các tuyến vỉa hè đã xuống cấp; lắp thêm bóng điện chiếu sáng, máy tập thể dục và triển khai sửa chữa, khắc phục tình trạng ngập úng ở vườn hoa Nguyễn Văn Cừ; có biện pháp giảm tình trạng tai nạn giao thông tại các điểm nóng trên địa bàn; nâng cấp, cải tạo tuyến đường Thiên Đức; thu gọn hệ thống dây điện, dây cáp viễn thông; quan tâm đầu tư, mở trụ sở làm việc của HĐND, UBND phường; xây thêm tầng 2 cho các nhà văn hóa khu phố...

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện giải đáp kiến nghị của cử tri phường Vệ An

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố khu vực Vệ An- Ninh Xá, Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện đã tiếp thu và giải đáp toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh. Cụ thể: Giao phường Vệ An lập dự án cải tạo các tuyến vỉa hè xuống cấp,vận động nhân dân đóng góp 50%, thành phố sẽ hỗ trợ 50% kinh phí; khảo sát những nhà văn hóa chật hẹp đưa vào chương trình cải tạo năm 2018. Chủ tịch UBND thành phố giao Phòng Tài nguyên môi trường báo cáo UBND tỉnh có hướng giải quyết, sớm cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân gần khu vực trường Sỹ quan chính trị. Phòng Quản lý đô thị lắp thêm dụng cụ luyện tập thể dục thể thao, điện chiếu sáng tại vườn hoa Nguyễn Văn Cừ; đôn đốc các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông bó gọn hệ thống dây cáp đàm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người tham gia giao thông. Phòng Giáo dục đào tạo khảo sát các trường học quá tải trên địa bàn phường, báo cáo UBND thành phố để có hướng đầu tư xây dựng, nâng cấp. Về dải apphan tuyến đường Thiên Đức, thành phố đã báo cáo Sở Giao thông vận tải đưa vào kế hoạch năm 2017./.

Quang Minh – Vũ Hưng - Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh