Thường trực HĐND tỉnh giám sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội tại thành phố Bắc Ninh

09/06/2017 14:18 Số lượt xem: 231

(TP. Bắc Ninh)- Sáng 08/6, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Thu,Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng và ước thực hiện 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2017 tại thành phố Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chú tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của thành phố.

6 tháng đầu năm 2017, UBND thành phố đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt  11,9%. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ 11.950 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hơn 39.500 tỷ đồng. Thu ngân sách thành phố ước đạt gần 1.000 tỷ đồng, bằng 98% dự toán giao. Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2017 “Tăng cường  trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị; tập trung phát triển thương mại – dịch vụ” và 5 quyết tâm chính trị của thành phố được thực hiện đạt nhiều kết quả, cụ thể: Toàn thành phố trồng được 15.000 cây xanh các loại; thực hiện đầu tư, nâng cấp, cải tạo 13 trường học;  xóa bỏ 85 km đường đất tại 15 phường xã; hệ thống chiếu sáng đô thị tại các ngõ xóm được đầu tư đồng bộ. Thành phố hoàn thành xây dựng 03 trường đạt chuẩn Quốc gia mức I, 04 trường chuẩn Quốc gia mức II. Thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm hành chính công thành phố. Hoàn thành điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính các phường, xã. Giải quyết việc làm cho khoảng hơn 2.500 lao động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác  điều hành của chính quyền ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả, được nhân trên địa bàn đánh giá cao.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những nội dung về: Các giải pháp tăng thu ngân sách, điều tiết ngân sách cho các phường ít phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; giải quyết tình trạng quá tải ở một số trường học; rà soát các dự án trên địa bàn để đầu tư có trọng điểm, hiệu quả; bảo đảm an ninh trật tự ở những khu vực có nhiều người nước ngoài cư trú; xem xét hiệu quả của mô hình giáo dục VNEN trên địa bàn…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của UBND thành phố trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, trong đó các mục tiêu trọng tâm đều đạt và vượt so với kế hoạch. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo, đồng chí đề nghị UBND thành phố tiếp tục thực hiện tốt kết luận của Bí thư Tỉnh ủy tại phiên làm việc với thành phố ngày 5/4 vừa qua. Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác  “Tăng cường trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị; tập trung phát triển thương mại – dịch vụ” và 05 quyết tâm chính trị, 16 mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Sớm hoàn chỉnh và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án “Nâng cấp thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I” trực thuộc tỉnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền đô thị hướng tới thành phố thông minh. Thực hiện tốt công tác Quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng trao đổi làm rõ một số kiến nghị của thành phố; đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp tới./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố