Thường trực HĐND thành phố triển khai chương trình công tác tháng 3/2019

08/03/2019 14:36 Số lượt xem: 150

Chiều 06/03, Thường trực HĐND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 2/2019, triển khai chương trình công tác tháng 03/2019. Ông Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 2, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình và kế hoạch công tác; Phối hợp và tham gia các đoàn công tác của HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh về làm việc, giám sát, khảo sát tại thành phố Bắc Ninh; Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, các quy định của trung ương, của Tỉnh về các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tham gia đoàn công tác của thành phố đi thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, người có công, đối tượng chính sách; kiểm tra và tặng quà Tết các lực lượng tuần tra, chốt chặn đảm bảo an ninh – trật tự trên địa bàn 19 xã, phường. Chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện lấy ý kiến nhân dân về việc nâng cấp 3 xã lên phường là Kim Chân, Hòa Long, Nam Sơn. Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân 2019; công tác phòng, chống dịch bệnh Lở mồm, long móng đối với lợn ở một số đơn vị xã, phường; việc lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo trên địa bàn thành phố. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện đề án: “Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND thành phố và các xã, phường nhiệm kỳ 2016-2021”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên đã biểu dương những kết quả mà HĐND thành phố, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, HĐND thành phố tổ chức xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019 trên địa bàn thành phố, khảo sát việc ban hành Nghị quyết HĐND; việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND- UBND – Thường trực UBMTTQ các xã, phường trong triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND; việc thực hiện các quy định của pháp luật trong tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tại các xã, phường trên địa bàn thành phố, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện lấy ý kiến nhân dân về việc nâng cấp 3 xã lên phường; Phối hợp với Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tình hình quản lý, cấp phép xây dựng và xử lý vi phạm trật tự đô thị giai đoạn 2016-2018 trên địa bàn thành phố. Ban Kinh tế - xã hội tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 43 của HĐND Thành phố về việc thông qua kế hoạch hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2018, khảo sát công tác khắc phục tình trạng bỏ ruộng không canh tác vụ xuân năm 2019; Ban Pháp chế giám sát công tác đăng ký, quản lý cư trú đối với công an các phường, xã trên địa bàn thành phố./.

Thanh Tuyền – Trần Doanh- Đài Phát thanh TPBN