Thường trực HĐND thành phố làm việc với phường Thị Cầu

15/10/2020 09:25 Số lượt xem: 148

Ngày 13/10, Thường trực HĐND thành phố tổ chức làm việc với phường Thị Cầu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố chủ trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai chủ trì buổi làm việc với phường Thị Cầu

Với chủ đề công tác năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 09 tháng đầu năm, Đảng bộ phường Thị Cầu đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng đề ra. Cơ cấu kinh tế của phường chuyển dịch theo hướng kinh tế đô thị, trọng tâm là phát triển các loại hình thương mại - dịch vụ; xây dựng thương hiệu, quảng bá, phát triển nghề thủ công truyền thống làm "Bánh khoai", "bánh ngũ sắc" Thị Cầu; từng bước chuyển đổi mô hình quản lý, hoạt động của chợ Cầu Kim, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh.  Thu ngân sách địa phương ước đạt 23,2 tỷ đồng, bằng 297% dự toán. Công tác quản lý đô thị được tăng cường; trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, công trình phúc lợi công cộng được đầu tư xây dựng mới và cải tạo,sửa chữa, nâng cấp đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sự hưởng thụ của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm và phát triển. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo, y tế, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng bộ phường tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại buổi làm việc, cán bộ và cử tri phường Thị Cầu đề xuất, kiến nghị HĐND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết một số nội dung liên quan đến 19 lô đất tại khu vực Đồng Soi; việc đầu tư xây dựng Nhà văn hóa khu phố 5; cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường ngõ xóm và hệ thống thoát nước xuống cấp; xử lý trường hợp chăn nuôi gây ô nhiễm trong khu dân cư; tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khu vực cổng trường THCS; bó gọn đường dây cáp viễn thông; nâng cấp hệ thống loa truyền thanh của phường; đẩy nhanh tiến độ dự án đường Hàn Thuyên kéo dài; cải tạo hệ thống tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của cán bộ, cử tri phường Thị Cầu và giải đáp cụ thể từng nội dung kiến nghị, phản ánh. Những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của địa phương, đồng chí đề nghị UBND phường tiếp thu, đưa vào chương trình công tác để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, tổ chức thực hiện hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố rà soát, trả lời, giải quyết kịp thời những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ theo thời gian và lộ trình cụ thể.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả Đảng bộ và nhân dân phường Thị Cầu đạt đ­ược trong thời gian qua.

Để tận dụng tốt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đặt ra trong năm 2020, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố đề nghị phường Thị Cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế theo hướng kinh tế đô thị và bền vững, đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; chuyển đổi mô hình chợ Cầu Kim; duy trì và phát triển các ngành nghề và sản phẩm truyền thống của địa phương.

Quản lý tốt các nguồn thu, hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao.Huy động các nguồn lực, tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Làm tốt công tác quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm và giải ngân vốn đầu tư công. Thực hiện tốt Nghị quyết 06 của BTV Thành ủy về tăng cường công tác vệ  sinh môi trường, giai đoạn 2018 – 2022.Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội .Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Làm tốt công tác y tế, an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid 19. Hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng địa phương. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh