Thường trực HĐND thành phố giao ban công tác tháng 9 năm 2018

07/09/2018 14:22 Số lượt xem: 207

Sáng 07/9, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 năm 2018: Quyết định Thành lập Đoàn giám sát và các Tổ khảo sát dạy và học tiếng Anh; việc lắp đặt, sử dụng máy lọc nước tinh khiết và nước uống; cải tạo, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh trong các trường công lập trên địa bàn thành phố và Kế hoạch khảo sát việc dạy và học tiếng Anh; lắp đặt, sử dụng máy lọc nước tinh khiết và nước uống cho học sinh; cải tạo sửa chữa, đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh trong các nhà trường công lập trên địa bàn thành phố. Cùng tham dự hội nghị có đồng chí Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và các đồng chí Ban Pháp chế, Ban Kinh tế xã hội HĐND thành phố.

Thực hiện chương trình công tác tháng 8, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình và kế hoạch công tác. Phối hợp với Tổ khảo sát, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh khảo sát, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn thành phố. Tổ chức khảo sát nạo vét bùn thải tại các hệ thống cống cấp 3 trên địa bàn một số xã, phường quản lý; giám sát việc thực hiện theo quy định của pháp luật đối với Công ty cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh. Tham dự và phát biểu tham luận tại Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả thực hiện kết luận, Quyết định sau thanh tra, kiểm tra và giải quyết khướu nại, tố cáo” do Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức. Giải quyết vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp: Việc Thường trực HĐND thành phố phối hợp với UBND thành phố giải quyết những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND thành phố đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Duy trì chế độ giao ban định kỳ. Tham dự các Hội nghị của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khi thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị giao ban, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề nghị bổ sung một số hoạt động giám sát chuyên đề vào nhiệm vụ tháng 9 năm 2018 như: Giám sát thực hiện quản lý đất đai, vệ sinh môi trường; Khảo sát, giám sát việc lắp đặt sử dụng thiết bị dụng cụ thể thao; Đẩy nhanh tiến độ xóa bỏ đường đất và thiết bị cho bộ phận 1 cửa các xã, phường; Xây dựng nhà Đại đoàn kết;  Lắp đặt thêm thiết bị cho các trường học…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên kết luận chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên tiếp thu toàn bộ ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng thời giao Văn phòng HĐND thành phố hoàn thiện báo cáo chương trình hành động; Giám sát việc dạy và học tiếng Anh, lắp đặt, sử dụng máy nước lọc tinh khiết và mua nước uống cho học sinh, cải tạo, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh trong các nhà trường công lập trên địa bàn thành phố. Khảo sát, Giám sát việc thực hiện 5 Quyết tâm chính trị năm 2018 tại các xã, phường, một số đơn vị liên quan và UBND thành phố. Phối hợp với Ban pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thi hành pháp luật trong công tác xét xử trên địa bàn tỉnh (Giai đoạn 2015 – 2018). Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện đề án: “Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND thành phố và HĐND các xã, phường nhiệm kỳ 2016 – 2021”. Tổ chức tiếp công dân định kỳ (ngày 15 và ngày 25 hàng tháng), tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định. Tham dự các Hội nghị của tỉnh, thành phố tổ chức; phối hợp với HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khi thực hiện các hoạt động giám sát, khảo sát trên địa bàn thành phố. Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ khác theo kế hoạch./.

Trần Doanh - Thanh Tuyền- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh