Thường trực HĐND thành phố giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018.

03/10/2018 13:44 Số lượt xem: 129

Chiều 01/10, Thường trực HĐND thành phố tổ chức giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018. Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Thường trực HĐND thành phố; các Ban HĐND và lãnh đạo 19 xã, phường.

Trong quý III, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XXI. Triển khai thực hiện đề án “Nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND thành phố và các phường xã nhiệm kỳ 2016 – 2021” và thông qua các báo cáo của UBND, UB MTTQ thành phố, các cơ quan khối Nội chính trình kỳ họp. Tiến hành miễn nhiệm 01 Ủy viên UBND thành phố đối với Trưởng phòng Lao động thương binh – xã hội thành phố nghỉ hưu theo chế độ, bầu bổ sung thêm 01 Ủy viên UBND thành phố đối với Trưởng phòng Văn hóa và thông tin thành phố. Chỉ đạo các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố thực hiện chức năng giám sát, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri theo quy định. Phối hợp và tham gia các đoàn công tác của HĐND tỉnh khi đoàn làm việc trên địa bàn thành phố: Khảo sát, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; Giám sát việc thi hành pháp luật trong công tác xét xử trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 2015 – 2018). Tham gia kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIX; Dự và phát biểu chương trình tại kỳ họp thứ 6 của HĐND các xã, phường. Thành lập các Đoàn giám sát, khảo sát về thực hiện các quy định của pháp luật đối với Công ty cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh; Giám sát việc dạy và học tiếng Anh; lắp đặt, sử dụng máy lọc nước tinh khiết và mua nước uống cho học sinh…Thực hiện tốt chế độ giao ban hàng tháng với Lãnh đạo UBND, UB MTTQ thành phố và các Ban HĐND thành phố. Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được Thường trực HĐND thành phố duy trì thường xuyên vào ngày 15 và 25 hàng tháng. Trong quý III, Thường trực HĐND phối hợp với UBND thành phố tiếp công dân theo định kỳ 6 phiên, tiếp 53 lượt công dân với tổng số 30 vụ việc khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt UBND thành phố, đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thông tin một số kết quả phát triển kinh tế xã hội của thành phố 9 tháng đầu năm, mục tiêu giải pháp những tháng cuối năm 2018 và đề xuất với Thường trực HĐND một số nội dung cần tập trung thực hiện. Cụ thể như: Giám sát đầu tư công, quản lý tài nguyên đất, tài nguyên nước trên địa bàn và vấn đề quản lý người nước ngoài, quản lý cơ sở kinh doanh có điều kiện, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; Giám sát quá trình thực hiện chế độ chính sách trên địa bàn… Trong công tác tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Thường trực HĐND thành phố chủ động phối hợp với Thường trực UBMTTQ thành phố thống nhất nội dung tiếp xúc phù hợp với từng hội nghị theo phân cấp, đảm bảo những ý kiến của cử tri có trọng tâm trọng điểm, kịp thời tháo gỡ hiệu quả những khó khăn vướng mắc ở cơ sở.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: Công tác giao ban định kỳ giữa Thường trực HĐND 2 cấp nhằm kịp thời kiểm điểm, nghiêm túc đánh giá những kết quả cũng như hạn chế tồn tại, từ đó định hướng công tác phù hợp sát thực, nâng cao vai trò trách nhiệm của đại biểu dân cử. Trong quý IV năm 2018, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố và phường, xã tiếp tục thực hiện các hoạt động khảo sát, giám sát theo kế hoạch giám sát năm 2018. Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND , UB MTTQ thành phố, xã, phường tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp theo đúng luật định. Tổ chức giao ban với Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ thành phố thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8 -  HĐND thành phố khóa XXI nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tổ chức triển khai kế hoạch đánh giá hoạt động, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Đại biểu HĐND thành phố, Thường trực HĐND các xã, phường và tổng kết công tác HĐND năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Phối hợp với UBND thành phố giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp. Kiểm tra, đôn đốc UBND và cơ quan chuyên môn về kết quả giải quyết ý kiến của cử tri, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh