Thường trực HĐND thành phố giao ban chuyên trách 6 tháng đầu năm 2019

04/07/2019 08:36 Số lượt xem: 113

Chiều 02/7, Thường trực HĐND thành phố Bắc Ninh tổ chức giao ban chuyên trách với Thường trực HĐND 19 xã, phường, đánh giá kết quả hoạt động HĐND hai cấp trong 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; Thường trực HĐND các xã, phường.

6 tháng đầu năm, hoạt động của HĐND hai cấp thành phố thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, góp phần hoàn thành các mục tiêu theo Nghị quyết và chương trình đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2019 và những vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm, kiến nghị, như: tình hình quản lý, sử dụng đất công ích; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học; công tác phòng, chống bệnh dịch lở mồm, long móng, dịch tả lợn Châu Phi v,v...Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, thực hiện công việc theo thẩm quyền của Thường trực HĐND đảm bảo đúng quy định. Công tác phối hợp, điều hòa, hướng dẫn hoạt động với các cơ quan liên quan được duy trì, trong đó công tác chỉ đạo, điều hòa công việc và phối hợp giữa các Ban HĐND, Văn phòng HĐND-UBND thành phố thực hiện chất lượng, hiệu quả cao. HĐND hai cấp thành phố chủ động, phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ và các ngành, đơn vị liên quan trong thực thi nhiệm vụ, tạo sự thống nhất cao trong chỉ đạo điều hành của cả hệ thống chính trị, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động HĐND đạt được trong 6 tháng đầu năm; đề nghị trong thời gian tới HĐND hai cấp thành phố tập trung khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chủ đề công tác năm, 05 quyết tâm chính trị và các nội dung trọng tâm thực hiện trong năm 2019 của thành phố, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai tổ chức thực hiện. Bên cạnh các nội dung giám sát theo chương trình công tác, cần chú trọng kiểm tra, giám sát những vấn đề theo phản ánh của cử tri, nhân dân và dư luận xã hội; phối hợp tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến cử tri đảm bảo thời gian, chất lượng; duy trì nghiêm túc chế độ giao ban, thông tin báo cáo, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết đơn thư kịp thời theo thẩm quyền. Trước mắt, phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để tổ chức thành công kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XXI diễn ra trong hai ngày 15,16 tháng 7 năm 2019.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh