Thông báo chủ trương thu hồi đất Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Chân

07/06/2019 08:28 Số lượt xem: 151

Sáng 5/6, UBND thành phố tổ chức họp thông báo chủ trương thu hồi đất Dự án đầu tư xây dựng khu văn hóa thể thao và Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND  xã Kim Chân. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.

Dự án đầu tư xây dựng khu trung tâm văn hóa thể thao và Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Kim Chân có tổng diện tích sử dụng đất khoảng 2,5 ha; trong đó, khu trung tâm văn hóa thể thao 1,8ha, Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã 0,7ha. Để thực hiện dự án, thành phố dự kiến thu hồi khoảng 18.000 m2 đất nông nghiệp tại xứ đồng Cầu Quán của  66 hộ gia đình ở các thôn Quỳnh Đôi, Phú Xuân và Kim Đôi.

Sau khi nghe đơn vị chuyên môn thông báo chủ trương thu hồi đất và các văn bản pháp lý liên quan, đa số hộ dân đều bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ, nhất trí cao đối với dự án. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị UBND thành phố và các cơ quan có thẩm quyền xem xét nâng mức giá bồi thường, hỗ trợ; thu hồi toàn bộ diện tích đất nhỏ lẻ khó canh tác để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng Trụ sở làm việc Đảng ủy – HĐND – UBND và khu trung tâm văn hóa thể thao xã Kim Chân sẽ góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan công quyền, cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân địa phương. Đồng chí giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố giao Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với xã Kim Chân khẩn trương triển khai các bước, trình tự thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật. Tổng hợp, tiếp thu và giải đáp toàn bộ những thắc mắc, kiến nghị của nhân dân liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Đối với các  hộ gia đình có đất thu hồi tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để dự án đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh