Thành ủy Bắc Ninh gặp mặt kỷ niệm 70 năm tác phẩm “Dân vận” và gặp mặt cán bộ nữ nhân ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

19/10/2019 15:04 Số lượt xem: 122

Ngày 18/10, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 10 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trao kỷ niệm chương năm 2019 và gặp mặt cán bộ nữ thuộc diện BTV Thành ủy quản lý, các đồng chí nữ đại biểu HĐND khóa XXI nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10).

 Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; cán bộ, chuyên viên, người lao động các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND và Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

Vận dụng những giá trị cốt lõi trong tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, công tác dân vận ở Đảng bộ thành phố luôn được thực hiện theo phương châm “lấy dân làm gốc”, thường xuyên đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với nhân dân, hướng về cơ sở; tích cực tham gia giải quyết những vấn đề thiết thực, kịp thời phản ánh các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân đến cấp có thẩm quyền giải quyết, tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Sau 10 năm triển khai thực hiện phong trào “Dân vận khéo” ở Đảng bộ thành phố, phong trào đã ngày càng lan tỏa mạnh mẽ ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương với 171 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhờ làm tốt công tác “Dân vận khéo”, thành phố đã thực hiện hoàn thành GPMB nhiều dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố mà không phải cưỡng chế thu hồi đất; nhiều địa phương đã vận động nhân dân hiến hàng trăm m2 đất, hàng chục tỷ đồng để làm đường giao thông... Qua đó, góp phần quan trọng để thành phố Bắc Ninh bứt phá vươn lên đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh vào năm 2017. Có thể khẳng định đây là một chủ trương đúng đắn, một phong trào thiết thực, hiệu quả, hợp lòng dân, được đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đồng chí cán bộ, lãnh đạo nữ

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và tôn vinh những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trên địa bàn thành phố ngày càng tăng. Nhiều đồng chí được bổ nhiệm, giữ chức vụ lãnh đạo khác nhau trong  cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp. Trong công việc, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo nữ luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, chủ động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các đồng chí còn tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên mong muốn tập thể những người làm công tác dân vận tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương thực hiện theo phương châm “lấy dân làm gốc”. Tăng cường quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận trong tình hình mới; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận.

Song song đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận theo hướng thiết thực, lấy cuộc sống và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân là trọng tâm. Tập trung vào việc nắm vững tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tình hình tôn giáo; đơn thư khiếu nại, tố cáo và những tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Mở rộng việc thực hiện đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tích cực thực hiện "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực (nhất là phát triển đô thị, GPMB các dự án). Duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã có và tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình mới phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vũ Chí Kiên mong muốn và tin tưởng các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”,  nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ và trách nhiệm ở mỗi cương vị công tác; tích cực học tập nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước; không ngừng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng bộ và nhân dân thành phố giao cho. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ luôn dành sự quan tâm, đồng hành, tạo mọi điều kiện  để giúp chị em phụ nữ phấn đấu, trưởng thành, nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên

được trao tặng Kỷ niệm chương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố được trao tặng Kỷ niệm chương về công tác tổ chức xây dựng Đảng; 02 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng; 03 cá nhân có nhiều thành tích được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác kiểm tra của Đảng./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh