Thanh tra liên ngành ATTP Tỉnh làm việc tại thành phố Bắc Ninh.

24/04/2018 08:01 Số lượt xem: 199

Ngày 19/4, Đoàn Thanh tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban ATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã về làm việc tại thành phố. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đến dự.

Theo báo cáo của Đoàn thanh tra liên ngành thành phố, tính đến hết ngày 18/4, đoàn liên ngành đã tiến hành thanh kiểm tra được 7 cơ sở sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống. Trong đó, đa số các cơ sở đều vi phạm một số lỗi như: Thiếu hoặc hết hạn giấy khám sức khỏe cho nhân viên, chưa có xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, cơ sở sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh theo quy trình, khu vực sơ chế không đảm bảo điều kiện theo quy định…

Một số hình ảnh tại buổi thanh tra, kiểm tra

Tại buổi làm việc, Đoàn thanh tra liên ngành ATTP tỉnh đã triển khai một số nhiệm vụ trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Công ty dược phẩm và thương mại Phương Đông nằm trên địa phận phường Hạp Lĩnh thành phố Bắc Ninh. Qua kiểm tra thủ tục hồ sơ pháp lý, công ty đã xuất trình được Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm, kết quả kiểm định chất lượng sản phẩm định kỳ; tuy nhiên chưa đáp ứng về điều kiện bảo quản sản phẩm… Đoàn thanh tra đã nhắc nhở, hướng dẫn cơ sở giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo quản ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe, tạo sự an tâm cho người tiêu dùng./.

Trần Doanh- bĐài phát thanh thành phố Bắc Ninh