Thành phố trao thưởng khuyến học cho người khiếm thị và con của người khiếm thị

22/08/2017 15:50 Số lượt xem: 342

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 21/8, Hội người mù thành phố tổ chức Lễ trao học bổng nâng bước em tới trường năm học 2017 – 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy.

Hội người mù thành phố Bắc Ninh có tổng số 145 hội viên. Thực tiễn cho thấy, người khiếm thị và con của người khiếm thị đang theo hoc tại các trường phổ thông còn gặp khó khăn, một số em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo. Trong những năm qua, các cấp các ngành và các nhà hảo tâm đã tặng hàng trăm suất học bổng, sổ tiết kiệm và xe đạp cho các em, giúp các em có điều kiện đến trường. Qua đó nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng  luôn cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, điển hình như: Lương Trà My là trẻ em mù học hòa nhập tại trường THCS Vạn An, em Nguyễn Ngọc Vinh trường Tiểu học Đáp Cầu tham gia và đạt giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp cấp thành phố, giải nhì cấp tỉnh, giải ba cuộc thi giải toán trên mạng.

Đ/c Lưu Đình Thực, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, Hội khuyến học tỉnh đã trao 8 suất học bổng cho 8 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng. Hội khuyến học Thành phố trao 24 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp các em học sinh bị khiếm thị, con người khiếm thị có động lực tiếp tục vươn lên học tập tốt trong năm học mới.

Thúy Nga, Vũ Hưng - (Đài Phát thanhTPBN)