Thành phố Bắc Ninh xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng

30/03/2020 15:45 Số lượt xem: 165

Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, chiều 29/3, UBND thành phố Bắc Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý các trường hợp cố tình không đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng tập trung đông người qua lại trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng tuyên tuyền, nhắc nhở những trường hợp không đeo khẩu trang khi đến khu vực công cộng

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu, lực lượng Công an thành phố và Công an các phường Suối Hoa, Vũ Ninh, Đại Phúc chia làm 3 tổ công tác, ra quân tại Tượng Đài Lý Thái Tổ, quảng trường Trung tâm văn hóa Kinh Bắc và Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh số đông người dân tự giác tuân thủ khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng chống dịch Covid 19 khi đến luyện tập thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, thì vẫn còn một số ít trường hợp cố tình không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

Đối với những trường hợp trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tuyên truyền, nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí cho từng người. Riêng tại khu vực tượng Đài Lý Thái Tổ, đã có 7 trường hợp bị  lập biên bản và yêu cầu đến cơ quan Công an phường Suối Hoa để tiến hành giải quyết.

Theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế: Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp như hiện nay thì việc người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m... sẽ là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, tránh nguy cơ lây nhiễm  trên diện rộng. Vì vậy, mỗi người dân thành phố hay nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng  đoàn kết, chung tay với cấp ủy, chính quyền các cấp kết để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, góp phần ổn định kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh