Thành phố Bắc Ninh tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên đạt thành tích xuất sắc

28/05/2018 08:16 Số lượt xem: 323

Sáng 25/5, Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cáp Văn Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục & đào tạo, các phòng, ban, đơn vị của thành phố, UBND các xã, phường cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích tiêu biểu trong giảng dạy, học tập.

Năm học 2017 - 2018, cùng với việc đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ dạy học, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Ngành Giáo dục & Đào tạo làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, tăng cường dạy học ngoại ngữ có yếu tố người nước ngoài; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh... Do đó, kết quả thi học sinh giỏi các cấp năm học 2017 - 2018 được khẳng định vững chắc với  tổng số 1.573 giải, thành phố tiếp tục giữ vững là đơn vị đứng đầu toàn tỉnh về số lượng cũng như chất lượng học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong đó, có 09 giải Quốc gia, 184 giải cấp tỉnh và 1.380 giải cấp thành phố. Không chỉ khẳng định vị thế về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, thành phố còn xếp thứ nhất toàn tỉnh về chất lượng giáo dục đạo đức, văn hóa, thể chất cho học sinh.

Đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện biểu dương, chúc mừng thành tích xuất sắc của thầy cô giáo và các em học sinh đạt được trong năm học 2017 - 2018. Phát huy những kết quả đó, trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Cổ vũ kịp thời các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm giữ vững và nâng cao thành tích học sinh giỏi. Đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân thành phố tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, tạo sự lan tỏa rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục cố gắng, rèn luyện, thi đua dạy tốt, học tốt, dành nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với truyền thống khoa bảng của quê hương, góp sức xây dựng thành phố Bắc Ninh – đô thị loại I ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.

Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố tặng Giấy khen

cho các em học sinh giỏi và giáo viên đạt thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND thành phố Bắc Ninh, Hội Khuyến học thành phố đã tuyên dương, khen thưởng 235 em học sinh và 30 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh