Thành phố Bắc Ninh tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc

11/09/2018 07:22 Số lượt xem: 274

Ngày 9/9, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đỗ Đại học chính quy, sinh viên tốt nghiệp Đại học loại giỏi, xuất sắc và cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục thành phố tốt nghiệp Thạc sỹ năm 2018.

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.

Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXI; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  19 phường, xã cùng đông đảo các em học sinh, sinh vên, cán bộ, giáo viên trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà

cho 10 học sinh thi đỗ Đại học là con gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Trần Đức Điện nhấn mạnh: Những năm qua, cùng với phát triển kinh tế - đô thị - văn hóa - xã hội nói chung, thành phố luôn quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục & đào tạo, chú trọng ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, phát động phong trào học ngoại ngữ; đồng thời cải tạo, nâng cấp, xây mới các trường học đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia.

7 năm liên tục ngành giáo dục đào tạo thành phố Bắc Ninh đạt danh hiệu đơn vị lá cờ đầu của tỉnh. Chất lượng đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi luôn xếp thứ nhất toàn tỉnh. Chất lượng phổ cập giáo dục ở các bậc học được nâng lên và ngày càng vững chắc. Việc triển khai Đề án xây dựng thành phố học ngoại ngữ và phát động các xã phường học ngoại ngữ đạt nhiều kết quả. Phong trào khuyến học, khuyến tài của thành phố ngày càng phát triển góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; tạo điều kiện cho nhiều giáo viên, học sinh vươn lên đạt kết quả xuất sắc trong công tác và học tập.

Tại buổi Lễ, Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố đã tuyên dương, khen thưởng 23 cán bộ quản lý, giáo viên tốt nghiệp Thạc sỹ; 43 sinh viên tốt nghiệp Đại học chính quy loại giỏi, xuất sắc, Thủ khoa các trường Đại học; 21 học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 hệ chính quy đạt từ 25 điểm trở lên; 574 học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1 hệ chính quy đạt từ 15 điểm trở lên và 10 em học sinh thi đỗ Đại học là con gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh