Thành phố Bắc Ninh triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

12/04/2019 10:46 Số lượt xem: 189

Sáng 11/4, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ban an toàn thực phẩm tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường.

Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng", trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" từ 15/4/2019 đến 15/5/2019, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chính quyền các cấp và người tiêu dùng trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tập trung thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, việc thực hiện các quy định của pháp luật, v.v...

Đ.c Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người và sự phát triển KT-XH. Yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch số 36 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của Ban chỉ đạo các xã, phường và công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể; Tổ chức ký cam kết đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh phải bảo đảm thực phẩm sạch, chất lượng; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, nêu gương những điển hình trong bảo đảm an toàn thực phẩm, song song với đó xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, tập trung vào hoạt động kinh doanh thực phẩm tại các chợ, thức ăn đường phố, hàng quán ở cổng các trường học; Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về an toàn thực phẩm giữa các trường học trên địa bàn. 

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh