Thành phố Bắc Ninh tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

19/09/2019 20:57 Số lượt xem: 147

Sáng 18/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Cục thống kê tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo thành phố và các xã, phường; các điều tra vên, tổ trưởng có thành tích tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Để thực hiện tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, thành phố Bắc Ninh đã thành lập ban chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch tổng điều tra, vẽ sơ đồ nền, lập bảng kê, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 305 điều tra viên và 42 tổ trưởng. Tiến hành ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các bước trong tổng điều tra, thu thập thông tin bằng phiếu điện tử trên thiết bị di dộng thông minh và webform. Trong quá trình điều tra, Ban chỉ đạo cấp thành phố luôn giám sát chặt chẽ, nghiệm thu, xác minh, chỉnh sửa lỗi để đảm bảo thông tin tổng hợp chính xác. Kết quả điều tra từ  ngày 1/ 4 - 25/4/2019, toàn thành phố có 79.200 hộ dân; 247.702 nhân khẩu, trong đó có 120.780 nam, 126.922 nữ. Dân số của thành phố tiếp tục là đơn vị cấp huyện đông dân nhất toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà biểu dương những kết quả, thành tích Ban chỉ đạo các cấp đạt được trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo từ thành phố tới xã phường trung đánh giá việc thực hiện các nội dung quy định trong phương án tổng điều tra và các hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương, đặc biệt chú trọng những bài học và vấn đề cần rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện cho các cuộc tổng điều tra lần sau. Chủ động nắm bắt, phân tích số liệu, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội sát với thực tế ở địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc tổng điều tra

Nhân dịp này, Cục Thống kê tỉnh tặng giấy khen cho 04 tập thể, 19 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng giấp khen cho 03 tập thể, 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh