Thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

10/02/2020 14:06 Số lượt xem: 163

Sáng 10/2, Tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh trọng thể tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Đến dự và chỉ đạo Lễ nhận quân có Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Trần Văn Kình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu I; Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; Đại tá Cát Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đại tá Phạm Thế Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Thành phố có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; Nguyễn Song Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và thành phố, các đơn vị nhận quân, đông đảo nhân dân thành phố cùng 196 thanh niên nhập ngũ.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Mùa tuyển quân năm nay, thành phố được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 196 công dân nhập ngũ để giao cho các đơn vị nhận quân gồm Trung đoàn bộ binh 2 Sư đoàn 3 quân khu I, Trung đoàn Bộ binh 1 Sư đoàn 325, Tổng cục 2 và Bộ tư lệnh Lăng. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, ngay sau khi nhận kế hoạch tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xây dựng các kế hoạch, phân bố chỉ tiêu sát với nguồn hiện có của từng phường; Cử cán bộ cùng với thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố trực tiếp xuống cơ sở nắm tình hình, giúp 19 phường tiến hành các khâu trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và chịu trách nhiệm về chất lượng thanh niên nhập ngũ. Đồng thời phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật ở tất cả các khâu từ nắm bắt nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe, đến thâm nhập, chốt quân số và quản lý thanh niên trúng tuyển. Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thành phố và các phường bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt khâu chuẩn bị nên chất lượng thanh niên nhập ngũ đảm bảo tốt. Thành phố có tổng số 5.881 công dân độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, qua rà duyệt và sơ tuyển có 880 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố. Trong tổng số 196 thanh niên nhập ngũ đợt này có 76 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 27 thanh niên ưu tú đã được tham gia lớp đối tượng Đảng.

giao nhiệm vụ và động viên tân binh.

Tại buổi lễ, sau khi Trung Tá Nguyễn Trọng Liên, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố công bố quyết định gọi nhập ngũ năm 2020, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã phát biểu nhấn mạnh truyền thống cách mạng của quê hương Bắc Ninh; đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời mong các tân binh tiếp tục phát huy tinh thần của tuổi trẻ thành phố, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của lực lượng vũ trang, của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân, thường xuyên quan tâm giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các đồng chí tân binh là con em tỉnh Bắc Ninh nói chung, TP Bắc Ninh nói riêng về làm nhiệm vụ tại đơn vị nhanh chóng hòa nhập, trưởng thành và phát triển. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể các địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các gia đình có công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân, ổn định đời sống để phát triển kinh tế; thực hiện tốt chính sách hậu phương, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tại ngũ.

Đúng 9 giờ ngày 10/2, Lễ giao nhận quân của Thành phố Bắc Ninh đã hoàn tất và thành công tốt đẹp. Buổi Lễ diễn ra trang trọng, an toàn, đoàn kết, đúng luật, 196 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ, tiếp bước cha anh, xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng; thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân

Thúy Nga, Quang Minh- (Đài Phát thanh TPBN)