Thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019

21/02/2019 16:39 Số lượt xem: 257

Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019, sáng ngày 21/2, tại Trung tâm văn hóa thể thao Thành phố, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang Thành phố Bắc Ninh trọng thể tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2019.

Tới dự có đồng chí Đào Hồng Lan- Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Tô Mai Hoa- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đại tá Trương Bá Chiến- Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đại biểu Thành phố Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy, đồng chí Vũ Chí Kiên- Phó Bí thư TT Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố, đồng chí Trần Đức Điện- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị nhận quân Bộ quốc phòng Quân khu 1, thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố, trưởng các ban ngành đoàn thể Thành phố, TT Đảng ủy- HĐND- UBND, Ban chỉ huy quân sự các phường xã, 197 tân binh và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Vương Quốc Tuấn- Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống quê hương, đồng chí Trần Đức Điện- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND Thành phố đánh hồi trống hội mở màn cho giao nhận quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Điện- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Ninh nêu rõ: Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới 2019, cùng với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Thành phố Bắc Ninh long trọng tổ chức ngày hội giao quân, tiễn chân những người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc lên đường bảo vệ Tổ quốc và tham gia lực lượng Công an nhân dân năm 2019. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã lên đường chiến đấu xây dựng tổ quốc với khẩu hiệu “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc hôm nay, lớp lớp các thế hệ thanh niên Thành phố đã không ngừng đóng góp công sức và trí tuệ của mình để xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng phát triển. Thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã chỉ đạo chặt chẽ tất cả các khâu, các bước, đề ra nhiều biện pháp đồng bộ, tích cực để đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyển quân. Trong đợt tuyển quân này đã có nhiều lá đơn tình nguyện nhập ngũ của các đồng chí tân binh được viết lên từ tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu Tổ quốc của người con đất Việt, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Bắc Ninh- Kinh Bắc văn hiến, cách mạng. Đồng chí mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân tỉnh và thành phố Bắc Ninh anh hùng.

Năm nay, thành phố tổ chức giao 197 thanh niên cho 5 đơn vị là: Sư đoàn 3 Quân khu 1 120 công dân; Sư đoàn 325 quân đoàn 2 là 30 công dân; Lữ đoàn đặc công 113 binh chủng đặc công 30 công dân, Đoàn nghi lễ quân đội Bộ tổng tham mưu là 2 công dân và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019.

Diễn ra trang trọng, chính quy, nhanh gọn và an toàn, đúng luật, Lễ giao nhận quân năm 2019 của Thành phố đã hoàn thành đúng, đủ nội dung, kế hoạch đã đề ra, 100% tân binh phấn khởi lên đường về đơn vị mới. Ngày giao quân thực sự là ngày hội lên đường của tuổi trẻ thành phố. Tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều chung một quyết tâm là cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc./.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân ở Thành phố Bắc Ninh

Bài: Mai Thơm- Ảnh: Quang Nghiệp ( Đài Phát thanh Thành phố Bắc Ninh)