Thành phố Bắc Ninh ra quân cao điểm lập lại trật tự kỷ cương, văn minh đô thị

11/06/2018 15:41 Số lượt xem: 188

Sáng 11/6, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu, các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp với phường Phong Khê tổ chức ra quân đợt cao điểm lập lại trật tự kỷ cương, văn minh đô thị tháng 6/2018.

Trên địa bàn phường Phong Khê hiện có hơn 200 doanh nghiệp sản xuất và tái chế giấy đang hoạt động. Để tiết kiệm diện tích nhà xưởng, đa số các cơ sở này đều lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, tận dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi tập kết nguyên vật liệu, phế thải... gây ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông và mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, UBND thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với phường Phong Khê tổ chức ra quân tháo dỡ toàn bộ mái che, mái vẩy, giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cống thoát nước, hành lang giao thông và các công trình xây dựng sai quy định trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, các trục chính vào phường, hành lang quốc lộ 18, hành lang đường sắt và Khu công nghiệp Phong Khê 1. Sau đợt ra quân, UBND thành phố giao phường Phong Khê quản lý, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp cố tình chống đối và tái vi phạm, góp phần giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 30/6/2018, UBND thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp, hỗ trợ 19 phường, xã ra quân cao điểm lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa./.

Minh Khang - Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh