Thành phố Bắc Ninh phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ

22/10/2020 08:40 Số lượt xem: 154

Ngày 21/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ.

Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXII; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố; Trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; đại diện Ban trị sự Phật giáo và một số cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ các cấp thành phố đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được trên 6,5 tỷ đồng, trong đó cấp thành phố đạt trên 3,7 tỷ đồng. Nguồn quỹ sử dụng đúng mục đích, đối tượng, nguyên tắc thu chi tài chính, tập trung vào việc hỗ trợ xây dựng hơn 200 nhà đại đoàn kết; tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo; hỗ trợ hoạt động “Mái ấm công đoàn”, tặng quà học sinh nghèo vượt khó học giỏi, con hội viên hội người mù... Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố xuống còn 0,8%...

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Ngọc Trang, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ với tấm lòng nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao nhất.

Ngay tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã đăng ký và trực tiếp ủng hộ vào  Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, cũng như ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng./.

Tuấn Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh