Thành phố Bắc Ninh kiểm tra, đôn đốc đóng cửa các cơ sở dịch vụ, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu

03/04/2020 07:54 Số lượt xem: 6

Nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh và Thường trực Thành ủy Bắc Ninh về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, tối 01/4, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng thành phố và các địa phương tiếp tục ra quân kiểm tra, đôn đốc, xử lý các cơ sở, nhà hàng dịch vụ, kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn.

Theo ghi nhận trong buổi tối ngày 1/4, đa phần các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố đều đóng cửa, treo biển tạm ngừng hoạt động (trừ các cơ sở kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu như tập hóa, nhu yếu phẩm, thuốc y tế). Nhiều tuyến phố vốn đông đúc, sầm uất như tuyến phố Ngô Gia Tự, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Cao, Y Na...thì nay gần như 100% cửa hàng đều đóng cửa. Một số cửa hàng treo biển tạm ngừng hoạt động những vẫn bật bèn biển quảng cáo đều được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Lực lượng chức năng nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tắt đèn quảng cáo và đóng cửa hàng

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng, chống lây lan dịch bệnh, các địa phương trên địa bàn đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động và tổ chức ký cam kết đến tất cả các cửa hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ các mặt hàng không thiết yếu đóng cửa, tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 15/4. Đồng thời tăng cường phối hợp thường xuyên giám sát, theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định những chủ cửa hàng, cơ sở dịch vụ kinh doanh vi phạm việc không việc chấp hành chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh