Thành phố Bắc Ninh khai trương đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi 2019

03/02/2019 14:42 Số lượt xem: 194

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hòa chung với các hoạt động kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và chương trình Festival “Về miền Quan họ 2019”, tối 02/2,(tức 28 Tết) Thành ủy – HĐND – UBND thành phố tổ chức chương trình khai trương đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Văn hiến Bắc Ninh – Hội tụ - Tỏa sáng”.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXI; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố cùng đông đảo nhân dân và bạn bè du khách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng khai trương đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi

Đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi từ tượng đài Lý Thái Tổ đến đường Kinh Dương Vương có chiều dài khoảng 300m , tổng mức đầu tư gần 3 tỷ đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa. Công trình gồm 31 điểm trang trí, chia thành 5 điểm chính và 26 điểm phụ trải dài trên toàn bộ con đường với những biểu tượng quảng bá nét đẹp truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam và vùng đất văn hiến Bắc Ninh – Kinh Bắc, như: Đài hoa sen, chùa Phật Tích, Chùa Bút Tháp, Chùa Dâu, Đền Đô, pháo Đồng Kỵ kết hình rồng phượng, tranh Đông Hồ, gốm Phù Lãng, mây tre đan Xuân Lai...; đặc biệt là hình ảnh liền anh, liền chị, nón quai thao và những nét đẹp truyền thống của Dân ca Quan họ Bắc Ninh; hình ảnh đàn lợn vàng với ý nghĩa nhân dân Bắc Ninh sẽ có năm mới Kỷ Hợi đầm ấm, hạnh phúc và phát triển... Công trình đường hoa còn thể hiện hình ảnh thành phố Bắc Ninh đang vươn mình đổi mới, năng động, hiện đại, giàu bản sắc hóa, hướng tới kinh tế tri thức và đô thị thông minh.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm quan, thưởng ngoạn đường hoa

Đây là lần đầu tiên thành phố Bắc Ninh tổ chức khai trương một tuyến đường hoa với quy mô lớn và mang đậm dấu ấn đặc trưng của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Điều này không chỉ tạo diện mạo văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa cho thành phố trung tâm tỉnh lỵ, mà còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa của nhân và đáp ứng nhu cầu vui xuân, lãm cảnh của du khách khi đến với miền quê Quan họ trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh