Thành phố Bắc Ninh khai mạc giải vô địch cờ vua, cờ tướng trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ VIII

06/02/2018 14:54 Số lượt xem: 111

(TP. Bắc Ninh)- Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đón xuân Mậu Tuất 2018, sáng 6/2 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố diễn ra lễ khai mạc giải vô địch cờ vua, cờ tướng. Đây là 2 trong số 11 môn thi đấu tại Đại hội TDTT thành phố Bắc Ninh lần thứ VIII năm 2018. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tới dự.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm các đoàn vận động viên

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực động viên các vận động viên trước giờ thi đấu

Tham dự giải có tổng số 95 vận động viên thuộc nhiều lứa tuổi đến từ 19 đơn vị xã, phường, trong đó môn Cờ Tướng có 55 vận động viên tham gia, thi đấu theo hệ Thụy Sỹ với 07 ván đấu, thời gian thi đấu mỗi ván tối đa 70 phút; môn Cờ vua thi đấu theo hệ Thụy Sỹ với 05 ván đấu, thời gian thi đấu mỗi ván tối đa 90 phút. Nội dung này có 34 vận động viên tham gia thi đấu tranh chấp giải vô địch cá nhân Nam và 6 vận động viên thi đấu tranh chấp giải vô địch cá nhân Nữ. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung thi đấu của hai bộ môn với sự tranh tài sôi nổi, đoàn kết giữa các cặp vận động viên. Thông qua giải đấu, nhằm tạo sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh, bổ ích cho các vận động viên được cọ sát thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện bộ môn cờ vua, cờ tướng trên địa bàn, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị cho nhân dân. Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho các vận động viên sau hai ngày tranh tài, đồng thời tuyển chọn, bồi dưỡng những vận động viên đạt tích cao tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp tỉnh./.

Khánh Linh - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh