Thành phố Bắc Ninh hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2018

07/03/2018 09:00 Số lượt xem: 330

Sáng 06/3 tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu I; đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đại tá Cáp Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo công an tỉnh, các cơ quan thuộc Quân khu I, Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân. Thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố, các xã, phường và đông đảo nhân dân đến động viên, tiễn chân các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt giao quân năm nay, thành phố Bắc Ninh có 187 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 182 tân binh đóng quân tại các đơn vị Trung đoàn Bộ binh 12, Sư đoàn 3, Quân khu I; Trung đoàn Bộ binh 18, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Đoàn nghi lễ, Bộ Tổng tham mưu; Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu và 5 tân binh đóng quân tại đơn vị BK 20, Bộ Công an. Trong số này có 108 thanh niên trình độ văn hóa THPT; 31 công dân đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học; 60 thanh niên viết đơn tình nguyện; 1 đồng chí là đảng viên và 42 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng kiến thức Đảng. Đây là những thanh niên tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức tốt, có văn hoá, sức khoẻ, đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ được giao.

Lễ giao nhận quân thành phố Bắc Ninh năm 2018 tổ chức trang trọng, đúng nghi thức

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành thành phố trong công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2018; gửi lời cảm ơn đến nhân dân, gia đình có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý trở thành những người chiến sĩ gánh vác trọng trách vẻ vang của Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng trong đợt tuyển quân năm nay đã có nhiều lá đơn tình nguyện nhập ngũ của các đồng chí tân binh được viết lên từ tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu Tổ quốc của người con đất Việt. Để góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương Bắc Ninh-Kinh Bắc văn hiến, cách mạng, đồng chí động viên, căn dặn các tân binh cần nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn luyện, học tập, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân thường xuyên quan tâm giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các đồng chí tân binh là con em tỉnh Bắc Ninh nói chung, thành phố Bắc Ninh nói riêng về làm nhiệm vụ tại đơn vị nhanh chóng hòa nhập, trưởng thành và phát triển; các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các gia đình có công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an nhân dân ổn định đời sống để phát triển kinh tế; thực hiện tốt chính sách hậu phương, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tại ngũ.

Lãnh đạo Quân khu I, tỉnh, thành phố động viên, chúc mừng các tân binh và đơn vị nhận quân

Tân binh thành phố Bắc Ninh vui vẻ, hồ hởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Đến 9h sáng ngày 06/3, thành phố Bắc Ninh đã hoàn thành công tác bàn giao 100% tân binh cho các đầu mối đơn vị quân đội và công an đảm bảo trang trọng, đúng nghi thức, nhanh gọn, chính xác và an toàn.

Phúc Hưng - Mai Thơm (Đài Phát thanh TP Bắc Ninh)