Thành phố Bắc Ninh chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

10/06/2019 15:57 Số lượt xem: 70

Sáng 10/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp triển khai kế hoạch đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo; các phòng ban, đơn vị thành phố có liên quan; lãnh đạo UBND các phường, xã và đại diện 06 hội đồng thi trên địa bàn.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 14.332 thí sinh dự thi; trong đó, có 4.486 thí sinh (chiếm 31%) đăng ký thi chỉ xét tốt nghiệp THPT; 9.546 thí sinh có 2 nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học; 300 thí sinh (đều là thí sinh tự do) đăng ký thi để xét Đại học.

Trong tổng số 25 điểm thi của tỉnh, thành phố Bắc Ninh đông nhất với 06 điểm, gồm: THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Hàn Thuyên, THPT Lý Nhân Tông, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Hàm Long, THPT Hoàng Quốc Việt và THPT Chuyên Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan

Để kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác y tế,  nguồn điện, thông tin mạng... phục vụ kỳ thi. Các xã, phường thường xuyên nắm tình hình, kịp thời giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để bất cứ trường hợp nào phải bỏ thi./.

Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh