Thành phố Bắc Ninh chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc Gia

13/06/2018 09:31 Số lượt xem: 383

Sáng 12/6, UBND thành phố tổ chức họp triển khai kế hoạch đảm bảo các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018. Đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, phường xã liên quan; đại diện các Hội đồng thi trên địa bàn.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 24 – 27/6. Toàn thành phố có 3.068 thí sinh dự thi ở 08 điểm, gồm các trường THPT: Chuyên Bắc Ninh, Hàn Thuyên, Hoàng Quốc Việt, Lý Nhân Tông, Lý Thường Kiệt, Hàm Long, Nguyễn Du và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Ninh.

Tại cuộc họp, đại diện các Hội đồng thi đề nghị UBND thành phố quan tâm hỗ trợ, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm, y tế, an toàn giao thông, đảm bảo nguồn điện, thông tin liên lạc phục vụ kỳ thi...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực yêu cầu Đài phát thanh thành phố tăng cường thông tin, tuyên truyền về kỳ thi THPT Quốc gia. Công an thành phố xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các khu vực tổ chức thi và nơi nghỉ của cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia phục vụ kỳ thi. Ngành Y tế phối hợp với Ban An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức kiểm tra các nhà hàng, cửa hàng ăn uống gần địa điểm thi, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, ổn định giá phục vụ người nhà và thí sinh tham gia dự thi; đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị chuyên môn trực tại các điểm trường, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu. Thành đoàn Bắc Ninh thành lập 08 tổ tình nguyện tại 08 điểm thi, cử đoàn viên thanh niên tham gia hướng dẫn, phân luồng giao thông. Các đơn vị Điện lực, Viễn thông  đảm bảo ổn định nguồn điện, thông tin liên lạc trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các phường, xã có địa điểm thi phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo công tác an ninh, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Không để xảy ra tình trạng bán hàng rong và các đối tượng lang thang xin ăn trước cổng trường học. Các hội đồng thi làm tốt việc đón tiếp thí sinh; rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất...  để kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh