Thành đoàn khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

22/05/2019 16:25 Số lượt xem: 160

Sáng 22/5, Thành Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, khai mạc hè và tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Đoàn - Hội - Đội năm 2019. Đến dự và động viên tuổi trẻ thành phố có lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Ninh; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Hè năm nay, tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh tập trung vào 6 chiến dịch tình nguyện, đó là: “Hành trình xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hạt giống tri ân”, “Văn minh đô thị”, “Màu xanh nông thôn” và “Khăn quàng đỏ”. Trong đó, các cấp bộ đoàn từ thành phố đến cơ sở sẽ triển khai nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và tư vấn, hướng nghiệp cho Đoàn viên thanh niên.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và thành phố Bắc Ninh trao cờ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường” cho tuổi trẻ thành phố

Tại chương trình, lãnh đạo thành phố đã trao cờ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường” cho tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh. Thành đoàn ra mắt Ban chỉ đạo “Tuổi trẻ thành phố chung tay làm sạch ruộng đồng” và 06 đội hình tình nguyện hè 2019; trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 14 đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, Hội Đội và tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho gần 200 cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp cơ sở./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh