Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi và gia đình chính sách

08/10/2018 14:02 Số lượt xem: 87

Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, ngày  06/10, BTV Thành đoàn Bắc Ninh phối hợp với Phòng khám đa khoa khu Công nghiệp Quế Võ tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi, gia đình chính sách tại xã Nam Sơn. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy đến dự.

Tại chương trình, các đối tượng chính sách, người cao tuổi được đội ngũ y, bác sỹ tận tình thăm khám tổng quát các bệnh: Nội khoa, Ngoại khoa, Mắt, Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt, kiểm tra đường huyết, các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và tư vấn kiến thức cơ bản để phòng, điều trị một số bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Bên cạnh đó, các đối tượng chính sách, người cao tuổi còn được tặng miễn phí nhiều loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình trị giá hơn 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo, tấm lòng tri ân của tuổi trẻ thành phố đối với các gia đình chính sách, người cao tuổi; góp phần cùng chung tay với Cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh