Thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Nam Sơn

06/12/2017 08:28 Số lượt xem: 110

(TP. Bắc Ninh)- Ngày 04/12, Đoàn thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Bắc Ninh đã về thẩm định, xét công nhận xã Nam Sơn đạt chuẩn NTM năm 2017. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các thành viên Ban chỉ đạo, văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM thành phố; cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn.

Xác định xây dựng NTM là chủ trương lớn của đảng, nhà nước nhằm từng bước hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống mọi mặt của người dân, Đảng ủy, Chính quyền xã Nam Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng chung tay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Sau hơn 6 năm nỗ lực triển khai, đến nay, xã Nam Sơn đã đạt được 19/19 tiêu chí, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa được xây dựng khang trang, đồng bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,69% theo tiêu chí mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định...

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM xã Nam Sơn, báo cáo thẩm định của Ban chỉ đạo thành phố và các ý kiến phát biểu, nhận xét, đánh giá trên từng tiêu chí, Đoàn thẩm định thống nhất công nhận xã Nam Sơn đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM; trên cơ sở đó Đoàn sẽ trình UBND tỉnh Bắc Ninh ra Quyết định công nhận xã Nam Sơn đạt chuẩn NTM năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thanh phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Sơn sau hơn 6 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm xây dựng Nam Sơn phát triển toàn diện. Về nhiệm vụ trước mắt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu xã Nam Sơn tiếp thu các ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn thẩm định, kịp thời triển khai giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt thấp; đồng thời điều chỉnh lại số liệu, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ xong trước ngày 15/12 để trình UBND tỉnh xem xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017./.
Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh