Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch

23/11/2019 19:09 Số lượt xem: 197

Sáng 22/11, Phòng Văn hóa, Thông tin thành phố Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch cho bộ văn hóa xã, phường, phụ trách, quản lý các di tích lịch sử - văn hóa, nghệ nhân, thợ làng nghề truyền thống, CLB Quan họ, Ban Quản lý các điểm du lịch, di tích và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Các học viên được giới thiệu khái quát các nội dung: tiềm năng và định hướng phát triển du lịch tỉnh Bắc Ninh năm 2020, tầm nhìn năm 2030; Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành năm 2017; Những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, ứng xử văn minh đối với khách du lịch, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú; đơn vị vận chuyển khách; cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống; điểm mua sắm, điểm tham quan du lịch, cộng đồng dân cư; Bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững; Vai trò của du lịch với nền kinh tế - xã hội, v,v...

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Thông qua tập huấn, giúp các học viên bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch; nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất để cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch tại địa phương, doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Bắc Ninh nói chung, thành phố Bắc Ninh nói riêng là điểm đến ấn tượng, an toàn và thân thiện đối với du khách.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh