Sắc màu văn hóa cuối tuần ở thành phố Bắc Ninh

04/06/2018 14:55 Số lượt xem: 442

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại công viên Nguyễn Văn Cừ, UBND thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn hóa và các hoạt động nghệ thuật đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa cuối tuần – Bắc Ninh thành phố tôi yêu”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy  viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐNĐ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Tử Quỳnh và lãnh đạo thành phố tham quan khu vực trò chơi dân gian.

 Chương trình “Sắc màu văn hóa cuối tuần” lần thứ 02 tiếp tục thu hút hàng nghìn người dân thành phố và du khách thập phương tham gia, hưởng ứng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố đặc sắc, hấp dẫn như khiêu vũ, nhảy hiện đại, dance sport; chơi các trò dân gian đi cà kheo, nhảy sạp, ô ăn quan, cầu khỉ, vẽ tranh và thăm quan, thưởng thức những sản phẩm truyền thống của thành phố... Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sản phẩm làng nghề, du lịch, thương mại, tinh hoa ẩm thực đã tạo dựng lên không gian văn hóa đa sắc màu, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, giàu bản sắc trong nhân dân và bạn bè du khách.

Thành phố Bắc Ninh là địa phương đầu tiên trong tỉnh thí điểm tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đường phố. Hoạt động ý nghĩa này không chỉ  phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân khi thành phố trở thành đô thị loại I, mà còn góp phần bảo tồn, tôn vinh, phát huy các giá trị di sản văn hóa, nét đẹp của con người, vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc, hướng tới kinh tế tri thức và đô thị thông minh, là một trong những địa phương đi đầu về sự thịnh vượng và chất lượng cuộc sống của người dân.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6, Hội khuyến học thành phố phối hợp trung tâm tiếng anh Ocean edu trao 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) và quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của thành phố; Ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi có mặt tại chương trình./.

Quang Minh – Mai Thơm- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh