Ra quân cao điểm xử lý phương tiện vi phạm đỗ, dừng sai quy định

19/01/2021 08:45 Số lượt xem: 171

Sáng 18/1, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà, các lực lượng chức năng tổ chức ra quân cao điểm xử lý các phương tiện vi phạm đỗ, dừng không đúng nơi quy định tại một số phường trung tâm trên địa bàn.

Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo 03 tổ công tác.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao nhiệm vụ cho các tổ công tác

Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà quán triệt nhiệm vụ, 03 tổ công tác do 03 đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo đã tổ chức ra quân xử lý nghiêm các phương tiện đỗ, dừng sai quy định tại 06 phường trung tâm, gồm: Suối Hoa, Vũ Ninh, Đại Phúc, Võ Cường, Tiền An, Ninh Xá; trong đó, tập trung vào những điểm nóng về an toàn giao thông như: Khu vực Chung cư Cát Tường, ngã 6, Cột đồng hồ, cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh và những tuyến đường có mật độ xe lưu thông cao.

Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ

Đợt ra quân cao điểm sẽ diễn ra trong 06 ngày, bắt đầu từ ngày 18 – 23/1/2021. Quan điểm của lãnh đạo thành phố là xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm, kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Ghi nhận trong buổi sáng ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã lập biên bản 34 trường hợp vi phạm và cẩu, kéo 04 phương tiện về nơi tạm giữ do người điểu khiển vắng mặt. Đa số chủ phương tiện đều nhận thức được hành vi của mình và cam kết không tái phạm. Việc ra quân đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông lần này cũng nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn./.

Minh Khang – Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh