Phường Vạn An trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

16/11/2018 14:48 Số lượt xem: 218

Chiều 15/11, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với phường Vạn An tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thu Hiền, khu Thượng Đồng và bà Nguyễn Thị Thiết, khu Vạn Phúc. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy dự và tiền hỗ trợ cho  các gia đình; cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố; đơn vị nhận hỗ trợ và cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể phường Vạn An.

Bà Trần Thị Thu Hiền, sinh năm 1983 trú tại khu Thượng Đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo thiếu hụt về nhà ở. Qua rà soát, UB MTTQ các cấp đã hỗ trợ bà 50 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của người thân, nhân dân trong khu phố, sau hơn 1 tháng thi công, gia đình bà Hiền đã xây đựng được căn nhà mới kiên cố với diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thiết, sinh năm 1977 trú tại khu Vạn Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, một mình bà nuôi 3 con nhỏ ăn học. Được sự giúp đỡ của UB MTTQ các cấp, cùng với sự giúp đỡ của người thân, nhân dân trong khu phố, sau 4 tháng thi công, gia đình bà Thiết đã xây đựng được căn nhà mới khang trang, kiên cố với diện tích 130m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 400 triệu đồng.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã chúc mừng và nghi nhân sự nỗ lực của các gia đình, anh em dòng họ đã chung tay xây dựng nhà ở cho các gia đình, đồng chí mong muốn gia đình khi đã có nhà ở khang trang thì tiếp tục vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Trưởng Ban Dân vận Thành ủy yêu cầu địa phương tiếp tục kiểm tra rà soát các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhà ở để đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình.

Các đơn vị giúp đỡ tặng quà cho hai gia đình

Nhân dịp này, Trung tâm văn hóa thể thao thành phố, Công ty Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh đã có nhiều món quà thiết thực tặng cho các gia đình./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh