Phường Suối Hoa tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo số 380 của BTV Tỉnh ủy về thành lập Tổ Dân vận ở khu dân cư

22/05/2019 16:28 Số lượt xem: 106

Sáng 22/5, phường Suối Hoa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Thông báo số 380 ngày 06/01/2009 của BTV Tỉnh ủy Bắc Ninh về thành lập Tổ Dân vận ở khu dân cư. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố tới dự.

Những năm qua 3 Tổ dân vận ở 3 khu phố của phường Suối Hoa đã cùng với hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác dân vận, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng phường văn minh đô thị. Tổ dân vận các khu phố đã làm tốt công tác tham mưu cho chi ủy, chi bộ về công tác vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua thực hiện công tác “Dân vận khéo” ở địa phương, nổi bật là các mô hình: "Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định" của Tổ dân vận khu phố 1, "Giữ gìn an ninh trật tự và trật tự đô thị" của Tổ dân vận khu phố 2, "Không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, chấp hành trật tự ATGT" của Tổ dân vận khu phố 3; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị; không kinh doanh, bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; không đổ rác ra đường trước 10 giờ đêm; xây dựng khu phố không rác; xã hội hóa trải nhựa áp phan các tuyến đường và nạo vét cống thoát nước cấp 3...Bên cạnh đó, các Tổ dân vận phối hợp với Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, các Tổ hòa giải khu phố thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ, giám sát cán bộ, đảng viên, đại biểu dân cử; nắm bắt, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đề xuất với cấp ủy giải pháp xử lý những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở, v,v...

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Nguyễn Đức Hiện đánh giá cao kết quả phong trào "Dân vận khéo" và hoạt động của các Tổ dân vận khu dân cư phường Suối Hoa đạt được trong những năm qua, đề nghị trong thời gian tới địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết các cấp đến các tầng lớp nhân dân; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên làm công tác dân vận; phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác giám sát từ cơ sở; nâng cao hơn nữa chất lượng Tổ dân vận khéo ở khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH của phường.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Suối Hoa tặng Giấy khen 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác dân vận ở địa phương.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh