Phường Kinh Bắc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

08/10/2018 13:59 Số lượt xem: 93

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương, trong hai ngày 4 - 5/10, phường Kinh Bắc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo diễn tập thành phố lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức diễn tập cho các phường Vệ An và Tiền An.

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Kinh Bắc có mật danh ZTK 18, nội dung được chia thành 3 giai đoạn và 6 vấn đề huấn luyện, gồm: Chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành đánh địch tiến công vào địa bàn phường. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, phường Kinh Bắc đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, lực lượng, phương tiện, thao trường; xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện, nội dung, thứ tự hành động của các vai diễn và thực hành diễn tập theo đúng ý định của Ban chỉ đạo diễn tập thành phố.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Kinh Bắc đã thành công tốt đẹp, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Phần vận hành cơ chế được thực hiện theo đúng Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị: Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu; trong đó, cơ quan quân sự, công an làm nòng cốt. Các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường chủ trì điều hành các cuộc họp chặt chẽ, đúng trình tự, vận dụng sát với điều kiện thực tế của địa phương. Nội dung báo cáo, tham mưu, đề đạt của một số ngành, đoàn thể và khu phố có chất lượng tốt, tác phong, phương pháp làm việc khoa học, khẩn trương, nghiêm túc. Trong phần thực binh, Trung đội Dân quân cơ động đã thể hiện sức mạnh, nắm chắc ý định tác chiến, xử trí linh hoạt các tình huống, hiệp đồng chặt chẽ tiến công tiêu diệt địch nhanh, gọn, giành thắng lợi. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các chiến sỹ đều tham gia diễn tập nghiêm túc, thể hiện thành thục các động tác kỹ, chiến thuật chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ là cơ sở để cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang phường Kinh Bắc rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của địa phương. Đồng thời nâng cao trình độ, năng lực lãnh chỉ đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của các ngành, đoàn thể trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng thành phố Bắc Ninh giàu về kinh tế, mạnh về chính trị và vững về Quốc phòng – An ninh.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lưu Đình Thực biểu dương tập thể nhân dân và cán bộ phường Kinh Bắc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đồng chí đề nghị ngay sau khi kết thúc diễn tập, phường Kinh Bắc cần tổ chức rút kinh nghiệm làm rõ những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân và rút ra bài học  kinh nghiệm. Tiếp tục nghiên cứu vận hành cơ chế theo Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động thường xuyên của địa phương cũng như khi có tình huống xảy ra. Tập trung thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Giấy khen cho tập thể nhân dân, cán bộ phường Kinh Bắc và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. UBND phường Kinh Bắc cũng khen thưởng cho 06 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập được giao./.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Kinh Bắc

Quang Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh