Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra tình trạng úng, ngập tại phường Phong Khê

27/09/2018 15:35 Số lượt xem: 145

Trước tình trạng úng, ngập cục bộ sau trận mưa lớn xảy ra vào rạng sáng ngày 27/9, sáng nay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu đã đi kiểm tra, chỉ đạo xử lý công tác tiêu thoát nước đô thị tại phường Phong Khê.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra tình trạng ngập úng tại phường Phong Khê

Với tổng lượng mưa 120 mm, trận mưa sáng nay đã gây ngập úng cục bộ trên toàn  địa bàn phường Phong Khê, làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Sau khi đi kiểm tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu phường Phong Khê phối hợp với Công ty Cổ phần thoát nước và xử lý nước thải Bắc Ninh khẩn trương thực hiện đấu nối cống D 1200 tại kênh tiêu khu Dương Ổ để mở rộng cửa thu nước. Huy động tối đa nhân lực tổ chức nạo vét, khơi thông hệ thống kênh, mương và các tuyến cống chính dẫn từ điểm úng ngập đến các hồ, kênh tiêu cuối. Vận hành tối đa công suất các trạm bơm trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia vớt rác, tháo dỡ vật cản tại những cửa cống để tránh gây ách tắc dòng chảy. Các cơ quan chuyên môn của thành phố tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, tham mưu giúp UBND thành phố triển khai các biện pháp hiệu quả xử lý dứt điểm tình trạng úng ngập tại phường Phong Khê./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh