Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân năm 2018

06/03/2018 09:28 Số lượt xem: 351

Sáng 05/3, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác sản xuất vụ xuân năm 2018 tại phường Kinh Bắc, Vạn An và xã Hòa Long.

Vụ xuân năm 2018, toàn thành phố gieo cấy 2.176 ha lúa, tính đến thời điểm này đã gieo cấy được 40%. Trong đó, phường Kinh Bắc gieo cấy 13 ha, phường Vạn An gieo cấy 133,38 ha, xã Hòa Long gieo cấy 327,5 ha. Hiện nay, 100% diện tích mạ của các địa phương đang trong giai đoạn sinh trưởng từ 4 – 5 lá, phát triển tốt, bà con nông dân đang tập trung làm đất và khử trùng tiêu độc…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân 2018

Tại buổi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của các địa phương, đơn vị. Đồng thời đồng chí đề nghị 3 xã, phường tiết tục động viên nhân dân khắc phục khó khăn, không bỏ ruộng, gieo cấy hết diện tích có thể canh tác và tập trung đôn đốc bà con tranh thủ điều kiện thuận lợi của thời tiết xuống đồng cấy để đảm bảo tiến độ sản xuất, phấn đấu gieo cấy xong trước ngày 10/3/2018. Tăng cường cơ giới hóa, áp dụng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng tối đa diện tích cấy lúa theo phương pháp hiệu ứng hàng biên. Chủ động kiểm tra hệ thống kênh mương đảm bảo tiêu thoát nước không để ảnh hưởng tới vụ cấy mùa mưa. Cử cán bộ bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, kịp thời hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch hại, diệt chuột, bảo vệ những trà lúa mới cấy.

Đối với những diện tích trồng lúa năng suất thấp, khó canh tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Kinh tế phối hợp với các địa phương khảo sát, quy hoạch, có chính sách hỗ trợ, khuyến khích nhân dân mạnh dạn chuyển đổi sang trồng những loại cây, rau màu phù hợp cho giá trị kinh tế cao, góp phần hoàn thành thắng lợi vụ xuân năm 2018./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh