Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà Kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân 2018

07/03/2018 13:48 Số lượt xem: 273

Chiều 06/3, đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo sản xuất vụ xuân năm 2018 tại phường Khúc Xuyên.

Vụ xuân năm 2018, toàn thành phố gieo cấy 2.176 ha lúa. Trong đó phường Khúc Xuyên gieo cấy 60,7 ha. Đến thời điểm này, 100% diện tích mạ, rau mầu đã gieo của địa phương sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện nay, bà con nông dân đang tập trung làm đất và xuống đồng gieo cấy.

Nguyễn Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ sản xuất vị xuân 2018

Tại buổi đi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị địa phương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, tuyên truyền, vận động nông dân xuống đồng cấy lúa theo đúng khung lịch thời vụ, phấn đấu xong trước ngày 10/3/2018. Động viên nhân dân khắc phục khó khăn, không bỏ ruộng, gieo cấy hết diện tích có thể canh tác.Tăng cường cơ giới hóa, áp dụng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng tối đa diện tích cấy lúa theo phương pháp hiệu ứng hàng biên. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND phường phối hợp với các ngành chức năng lên kế hoạch thiết kế hệ thống kênh mương tại dự án thu hồi đất xây dựng dự án hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất nhằm đảm bảo nguồn nước, không ảnh hưởng đến gieo trồng sản xuất. Cử cán bộ bám sát đồng ruộng, theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, kịp thời hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, dịch hại, diệt chuột, bảo vệ những trà lúa, rau mầu mới cấy./.

Trần Doanh- Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh